Luyện Viết Chữ Đẹp Luyện Viết Chữ Đẹp – Uy Tín – Chuyên Nghiệp

Thực tế hiện nay, chữ viết của các em học sinh đa số viết chưa được đẹp, chưa đúng mẫu, sự liên kết giữa các nét chữ hoặc liên kết giữa các chữ cái chưa chuẩn, tốc độ viết còn chậm, các em sử dụng nhiều màu mực và nhiều loại bút khác nhau nên việc giữ gìn “vở sạch – chữ đẹp” còn nhiều hạn chế.

Qua nhiều trăn trở Trung Tâm Kimi Training mạnh dạn viết chuyên đề: luyện viết chữ đẹp để cho người lớn và các em học sinh. Nâng cao chất lượng và để học sinh viết đúng, viết nhanh, viết đẹp thì giữ gìn “vở sạch – chữ đẹp” mới đạt hiệu quả cao.

Muốn nâng cao chất lượng chữ viết cho học sinh, người lớn cần năm vững những yêu cầu cơ bản sau đây:

+ Kiến thức: Giúp học sinh có được những hiểu biết về đường kẻ, dòng kẻ, độ cao, cỡ chữ, hình dáng, tên gọi các nét chữ, cấu tạo chữ cái, khoảng cách giữa các chữ, chữ ghi tiếng, cách viết các chữ viết thường, đặt dấu thanh đúng vị trí và chữ số.

+ Kỹ năng: Viết đúng quy trình, viết chữ cái và liên kết các chữ cái tạo thành chữ ghi tiếng theo quy trình liền mạch. Viết phải thẳng hàng các chữ trên dòng kẻ, Ngoài ra còn phải rèn cho học sinh các kĩ năng như: Tư thế ngồi viết, cách cầm bút, cách để vở…

luyen-viet-chu-dep

Hình ảnh: Luyện Viết Chữ Đẹp

Muốn có thói quen viết chữ nhẹ nhàng, thoải mái, trước hết phải chú ý kỹ thuật cầm bút, Cầm bút bằng ba ngón tay( ngón cái, ngón trỏ, ngón giữa), bàn tay phải có điểm tựa là mép cùi của bàn tay. Khi cầm bút phải tự nhiên, nếu cầm quá chặt sẽ khó vận động, nếu cầm lỏng quá sẽ không điều khiển được bút.Nếu cầm bút sai kĩ thuật bằng 4 đến 5 ngón tay, khi viết sẽ mau mệt mỏi, kết quả chữ viết sẽ không đúng và nhanh được. Hãy Luyện viết chữ đẹp.

luyen-viet-chu-dep-cho-hoc-sinh-tieu-hoc

 

Hình ảnh: Học Sinh Luyện Viết Chữ Đẹp

Khi học sinh tập luyện viết chữ đẹp, phụ huynh cần luôn luôn uốn nắn cách ngồi viết.

+ Tập viết chữ ( chữ cái, chữ số, tữ ngữ, câu) trên bảng lớp.

* Cách để vở, xê dịch vở khi viết: Khi viết chữ đứng, học sinh cần để vở ngay ngắn trước mặt. nếu tập viết chữ nghiêng, cần để vở hơi nghiêng sao cho mép vở phía dưới cùng với mép bàn tạo thành một góc 15 độ. Khi viết độ nghiêng của nét cùng với mép bàn sẽ tạo thành một góc vuông 90 độ. Như vậy, dù viết theo kiểu chữ đứng hay chữ nghiêng, nét chữ luôn thẳng đứng trước mặt( chỉ khác nhau về cách để vở).

* Cách trình bày bài: Học sinh nhìn và viết đúng theo mẫu trong vở tập viết, viết theo yêu cầu được giáo viên hướng dẫn tránh viết dở dang chữ ghi tiếng hoặc viết chòi ra mép rkhoong có dòng kẻ ô li, khi viết sai chữ, không được tẩy xóa mà cần để cách một khoảng ngắn rồi viết lại.

luyen-viet-chu-dep

Hiên Nay Trung Tâm chúng tôi đang có những khoá học dành cho học sinh và người đi làm mời các bạn tham khảo Luyện Chữ Đẹp Cho Người Đi Làm, và đặc biệt hơn nữa trung tâm chúng tôi còn đào tạo lớp Tập Viết Chữ Ký Đẹp Ở TPHCM.

Hãy đến với Trung Tâm Kimi Training để được tư vân chi tiết hơn về Luyện Viết Chữ Đẹp

Trung Tâm KIMI là trung tâm đào tạo hàng đầu về lĩnh vực Luyện Viết Chữ Đẹp Ở TPHCM

Mọi người tham khảo thêm: http://luyenvietchudep.com

7 thoughts on “Luyện Viết Chữ Đẹp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>